โคเออร์อรัญประเทศและมูลนิธิเด็กลุ่มน้ำโขงนำพ่อแม่อุปถัมภ์เยี่ยมเด็กในโครงการทุนการศึกษา

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2558 เป็นวันสำคัญที่วันเพ็ญ คำบุญมา รวมทั้งคุณยายวัย 76 ปี และคุณป้าของเธอรอคอย นั่นคือพ่อแม่อุปถัมภ์ที่ให้ทุนการศึกษาแก่เธอมาหลายปี ได้เดินทางมาจากประเทศฝรั่งเศสเพื่อเยี่ยมเธอถึงหมู่บ้านที่เธออาศัยอยู่

วันเพ็ญ คำบุญมา อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 3 โรงเรียนซับม่วงวิทยา อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว เป็นเด็กทุนของโคเออร์ในโครงการทุนการศึกษาเด็กยากจนลุ่มน้ำโขง ตั้งแต่เธอยังเป็นเด็กเรียนอยู่ชั้นประถม ที่โรงเรียนบ้านไทยสามัคคี ตำบลโคคลาน อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว เมื่อโคเออร์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิเด็กลุ่มน้ำโขงตลอดจนคุณพ่อคุณแม่อุปถัมภ์และบุตรสาวอีก 2 คน เดินทางมาถึงบ้านพร้อมกับของขวัญ คือรถจักรยานสำหรับให้วันเพ็ญขี่ไปโรงเรียน และใช้ในชีวิตประจำวัน นับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของวันเพ็ญและครอบครัว วันเพ็ญเองก็ได้มอบของขวัญที่เธอเตรียมไว้ให้ คือภาพเขียนระบายสีจากฝีมือของเธอเอง วันเพ็ญเป็นนักวาดภาพระบายสีของโรงเรียนบ้านไทยสามัคคีที่ได้รับรางวัลมาแล้วหลายครั้ง จึงสร้างความปลาบปลื้มให้กับคุณแม่อุปถัมภ์ซึ่งบอกว่าจะนำภาพไปใส่กรอบติดฝาผนังห้องทำงานของท่าน

วันเพ็ญเป็น 1 ในจำนวนเด็ก 140 คน ที่โคเออร์อรัญประเทศและมูลนิธิเด็กลุ่มน้ำโขงให้การสนับสนุนทุนการศึกษา ในจังหวัดสุรินทร์และ สระแก้ว ในปี 2558

วันเพ็ญได้รับรถจักรยานที่พ่อแม่อุปถัมภ์ซื้อที่ตลาดอรัญประเทศมามอบให้ในวันที่มาเยี่ยมเธอ

โคเออร์และมูลนิธีเด็กลุ่มน้ำโขงได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กทุนในโครงการทุนการศึกษาเด็กอีกหลายคน เช่น เด็กทุนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวใหญ่และรู้จักช่วยงานบ้านและทำสวน

เด็กทุนบางคนอาศัยอยู่ในเพิง บ้างอาศัยกับญาติที่มีลูกหลานเล็ก ๆ